Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2007

Nộm rau muống

Nguyên liệu:

Rau muống: sơ mới ½ mớ
Giá đỗ: 1 ít thôi
Cà rốt: thái mỏng dài bằng giá đỗ.
Thịt thăn bò,
dứa ½ quả
Lạc rang giã dập
Muối, cốt chanh, đường, ớt xay.

Chế biến:

Rau muống bỏ lá, cắt khúc bằng ngón tay, chẻ 1/4
Thăn bò tẩm tí bột nêm + gừng thái chỉ
Dứa xay sinh tố nhuyễn đun sôi với 1 chút gia vị + 1 muôi nước
Cho thịt bò vào trần qua, nhanh tay nhé kẻo nó dai (dứa giúp thịt bò mềm hơn)

Nước trộn: 1 chút gia vị , 1 quả chanh nhỏ nước cốt, 1/2 thìa phở đường, thêm 1/2 thìa ớt xay (nếu ăn cay) rồi đánh cho tan đường.

Trộn đều hỗn hợp vào rau muống đã chẻ + giá + cà rốt.Cho một chút nước trộn vào thăn bò sau khi trần ngâm 1 lúc.Trước khi ăn bày thịt bò lên trên.Rắc lạc ăn ngay.

Yêu cầu:
Món này ăn rau muống giòn cực như ăn rau sống ý.Mùa hè ăn thế này thấy mát mát và mát mắt nữa vì đủ màu, xanh, đỏ, nâu, trắng.Thịt bò cũng chua chua ngọt ngọt.

Không có nhận xét nào: