Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2007

Ẩm thực

Híc, thích ăn ngon nhưng mà chẳng biết nấu ngon, thôi thì cọp của chuyên gia vậy.
Món: TÔM RIM
Nguyên liệu :Tôm : 0,5 kg
Gia vị : hành củ, gừng, tiêu, 1/5 thìa cà phê bột điều, nước mắm 02 thìa canh, mật mía 01 thìa canh, mỡ nước 02 thìa canh, dầu hào 01 thìa canh
Cách làm :
Tôm : đem cắt bỏ nửa đầu, lột bỏ cục gạch và sợi chỉ đen;
Gừng và hành củ bóc vỏ, rửa sạch giã nhỏ;
Uớp tôm với tiêu, hành, gừng, nước mắm, mật mía, bột điều chừng 30 phút cho ngấm gia vị;
Phi thơm mỡ, cho tôm vào chiên sơ cho vàng rồi đổ nước sâm sấp, rim cho đến khi cạn nước thì cho dầu hào đảo đều cho sánh lại thì đuợc.
Note :Tôm rim không chọn con to vỏ ăn xáp khôngngon;
Nếu cảm thấy vỏ tôm hơi cứng thì đem ngâm với bỗng rượu, hoắc giấm gạo chừng 15 phút trước khi làm tôm;
Món tôm rim phải hơi mặn - ngọt thì vỏ mới dòn.
(Không có hình đâu vì chưa thực hành bao giờ cả, hi hi)

Không có nhận xét nào: